Hướng dẫn quản lý mạng wifi Viettel mới nhất, đơn giản, thuận tiện

Quản lý mạng wifi Viettel an toàn cho trẻ

Hiện nay, nhu cầu đăng ký lắp đặt wifi viettel có mặt ở khắp mọi nhà, mọi doanh nghiệp và mọi tổ chức. Vậy, làm thế nào để quản lý mạng wifi Viettel được hiệu quả, nhanh chóng và tiện lợi? Chắc hẳn, đây vẫn là câu hỏi mà nhiều người còn chưa tìm được câu trả lời chính xác nhất. 

Và để đảm bảo luôn có một hệ thống mạng chất lượng, bạn cần thường xuyên kiểm soát số lượng thiết bị truy cập, quản lý tốc độ đường truyền,… Hãy đọc ngay bài chia sẻ của Viettel An Giang để tìm cho mình một giải pháp nhé!

Tại sao bạn cần quản lý mạng wifi Viettel?

Ngày nay, có vô số hoạt động thường ngày của con người cần có sự xuất hiện của internet. Chẳng hạn như làm việc, học tập, giải trí, kinh doanh, đọc báo,… Chính vì vậy, việc quản lý mạng wifi Viettel là rất cần thiết trong bất cứ trường hợp nào.

Một số lý do cho thấy bạn cần thực hiện quản lý modem wifi

  • Kiểm soát số lượng thiết bị đang kết nối để tăng tính bảo mật

Bạn biết đấy, vấn đề quản lý mạng wifi Viettel trong doanh nghiệp/tổ chức là vô cùng quan trọng. Sở dĩ bởi, các công ty luôn có những tài liệu và thông tin bí mật, không được lộ ra ngoài. Vậy nên hệ thống mạng phải luôn đảm bảo tính bảo ở mức tuyệt đối, không có người bên ngoài truy cập.

Quản lý mạng wifi Viettel qua số lượng thiết bị truy cập.
Quản lý mạng wifi Viettel qua số lượng thiết bị truy cập.
  • Quản lý mạng wifi Viettel để luôn có một đường truyền tốt

Trong lúc bạn đang truy cập internet Viettel để làm việc, có đôi lúc chất lượng đường truyền không ổn định. Theo đó, nó làm ảnh hưởng cực kỳ không tốt đến hiệu quả công việc của bạn. Như vậy, bạn sẽ cần quản lý mạng wifi Viettel thường xuyên để tránh gặp phải bất kỳ sự cố không mong muốn nào.

  • Quản lý modem wifi từ xa tiện lợi khi đang đi công tác

Xã hội hiện đại nên các bậc cha mẹ cũng không còn quá khắt khe đến việc con cái truy cập mạng. Tuy nhiên, vấn đề này cần được kiểm soát một cách chặt chẽ để làm cân bằng các hoạt động khác của con trẻ. Nhờ việc quản lý mạng wifi Viettel từ xa, bạn có thể dễ dàng bật/tắt modem khi cần thiết.

Quản lý mạng wifi Viettel an toàn cho trẻ
Quản lý mạng wifi Viettel an toàn cho trẻ

Quản lý mạng wifi Viettel bằng PC

Hiện nay, bạn có thể sử dụng các phần mềm quản lý mạng wifi Viettel một cách hiệu quả. Một số có thể kể đến như: Wifi Wireless Network Watcher, Advanced IP Scanner, Angry IP Scanner, Advanced Wifi Manager, Access Patrol, Lan-Secure Wireless Protector,…

Tuy nhiên, các phần mềm thì có hàng trăm loại, mặc dù hiệu quả nhưng lại khó sử dụng. Vì vậy nên trong phần tiếp sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một ứng dụng cho phép bạn quản lý mạng wifi Viettel từ xa đơn giản và thuận tiện.

My Viettel – Công cụ quản lý modem wifi từ xa trên điện thoại

Hiện nay, có nhiều cách để quản lý mạng wifi Viettel. Tuy nhiên, để đảm bảo nhất, bạn vẫn nên sử dụng ứng dụng My Viettel từ chính Viettel Telecom phát hành. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện ngay sau đây.

Modem wifi là gì?

Thực tế, quản lý mạng wifi Viettel được thực hiện thông qua việc quản lý modem wifi. Đặc điểm chính của một modem wifi bao gồm:

  • Là một thiết bị cổng vào, có chức năng dịch các gói dữ liệu internet, và thông qua bộ định tuyến để gửi nó tới các thiết bị truy cập.
  • Kết nối tín hiệu trực tiếp với nhà mạng thông qua cáp quang, cáp điện thoại và phát wifi cho các thiết bị đầu cuối.
  • Gửi dữ liệu trở lại internet, cụ thể như khi bạn gửi email, hình ảnh, video,… đến một ai đó.
  • Quản lý mạng wifi Viettel qua modem được sử dụng ở mọi nơi như hộ gia đình, văn phòng, khách sạn, bệnh viện,…
Quản lý modem wifi
Quản lý modem wifi

Hướng dẫn cài đặt My Viettel trên điện thoại

Quản lý mạng wifi Viettel từ xa trên My Viettel bạn sẽ cần cài đặt ứng dụng theo hướng dẫn:

Bước 1: Tải ứng dụng My Viettel trên App Store/CH Play để tiến hành quản lý wifi từ xa.

Bước 2: Mở ứng dụng → Đăng ký bằng số điện thoại như trong hợp đồng dịch vụ. Hệ thống sẽ gửi mã OTP về SĐT → Nhập mã OTP vào → Nhấn “Tiếp tục”.

Bước 3: Hệ thống sẽ hiện ra danh mục tài khoản đăng ký → Tích vào tài khoản dịch vụ bạn cần quản lý mạng wifi Viettel → Nhấn “Tiếp tục”.

Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị mục nhập mật khẩu, bạn chọn mật khẩu tùy thích → Xác nhận mật khẩu → Nhấn “Hoàn thành”.

Bước 5: Đăng nhập vào ứng dụng → Truy cập vào trợ lý ảo góc phải bên dưới màn hình để thực hiện quản lý mạng wifi Viettel.

Cài đặt và đăng nhập My Viettel
Cài đặt và đăng nhập My Viettel

Quản lý mạng wifi Viettel trên My Viettel bằng điện thoại

Để thực hiện quản lý mạng wifi Viettel, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn theo từng bước.

Bước 1: Mở ứng dụng → Đăng nhập → Truy cập vào trợ lý ảo → Chọn “Quản lý modem wifi”. Màn hình hiển thị 2 tùy chọn “Thông tin modem” và “Thông tin wifi”

Bước 2: Tại mục “Thông tin modem”, bạn có thể theo dõi được các thông tin quan trọng để quản lý mạng wifi Viettel. Một số như: số serial, loại modem, trạng thái hoạt động,… Nếu cần khởi động lại, chọn “Khởi động lại modem”.

Bước 3: Nếu khi quản lý mạng wifi Viettel bạn phát hiện truy cập lạ, hãy đổi mật khẩu. Bạn click vào thẻ “Thông tin wifi” → “Đổi mật khẩu” → Nhập mật khẩu mới → Bấm “Đặt lại”.

Bước 4: Nếu bạn muốn quản lý modem wifi để tắt mạng, bạn click “Tắt wifi” → Bấm “Đồng ý”.

Hướng dẫn quản lý mạng wifi Viettel bằng ứng dụng My Viettel
Hướng dẫn quản lý mạng wifi Viettel bằng ứng dụng My Viettel

Ngoài ra, một số chức năng nổi bật khác trên My Viettel cũng cho phép bạn quản lý mạng wifi Viettel như: tra cước, đổi gói cước, thanh toán cước, thời hạn đóng cước,… Đồng thời, nếu có bất kỳ sự cố nào bạn không xử lý được, có thể truy cập vào mục “Hỗ trợ dịch vụ” để được hỗ trợ.

Có thể thấy, ứng dụng My Viettel là một công cụ quản lý mạng wifi Viettel rất hữu ích. Hơn hết, bạn cũng không mất quá nhiều thời gian và dễ dàng để học cách sử dụng nó. Vì thế nên với những người không giỏi công nghệ cũng có thể nhanh chóng thao tác.

Leave Comments

0366097097
0366097097