Hé lộ cách khắc phục mạng wifi viettel bị lỗi dấu chấm than hiệu quả 100%

Tổng hợp cách sửa lỗi wifi dấu chấm than đơn giản, hiệu quả 100% 

Hầu như khi sử dụng internet cáp quang ai cũng gặp lỗi mạng wifi viettel bị lỗi dấu chấm than hay mạng wifi viettel yếu. Hiện tượng wifi bị lỗi chấm than sẽ làm ngừng kết nối internet, không truy cập được mạng hay . Mà nguyên nhân chủ yếu do sự xung đột IP, thiết bị kết nối có virus, có nhiều lượng truy cập cùng lúc…

Chính vì thế hãy theo dõi bài viết này của Viettel An Giang để có thể tự sửa lỗi wifi viettel bị lỗi dấu chấm than tại nhà. Cũng như tham khảo thêm đơn vị lắp đặt wifi viettel uy tín chất lượng nhé!

Tổng hợp cách sửa lỗi wifi dấu chấm than đơn giản, hiệu quả 100% 
Tổng hợp cách sửa lỗi wifi dấu chấm than đơn giản, hiệu quả 100%

Mạng wifi viettel bị lỗi dấu chấm than nguyên nhân từ đâu? 

Trong quá trình sử dụng ít nhiều mọi người cũng đã gặp tình trạng wifi viettel bị dấu chấm than. Và sau đây là một số nguyên nhân khiến mạng wifi có dấu chấm than không truy vào mạng được. 

 • Mạng bị dấu chấm than vàng do sự xung đột IP giữa modem chính và bộ phát wifi. 
 • Tại một thời điểm có quá nhiều thiết bị cùng kết nối. Dẫn đến quá tải làm mạng wifi bị chấm than vượt quá mức sử dụng cho phép. 
 • Biểu tượng wifi có dấu chấm than còn do địa chỉ IP mạng bị nhảy. Hoặc thiết bị kết nối wifi viettel như điện thoại, máy tính bị nhiễm virus.
 • Ngoài ra tình trạng trên còn do lỗi hệ thống dây cáp quang bị đứt do điều kiện thời tiết. 
Dấu chấm than vàng xuất hiện khi kết nối wifi là do đâu?
Dấu chấm than vàng xuất hiện khi kết nối wifi là do đâu?

Hướng dẫn cách sửa mạng wifi viettel bị lỗi dấu chấm than tại nhà

Từ những nguyên nhân kể trên dưới đây là một số cách sửa lỗi wifi viettel có dấu chấm vàng. Tuy nhiên không nên thử hết các cách mà hãy thử lần lượt đến khi mạng được cải thiện. 

Khởi động lại modem phát wifi

Modem wifi là một thiết bị điện tử và hoạt động hầu như liên tục. Chính điều này làm cho wifi có dấu chấm than không vào được mạng. Thường xuyên có hiện tượng chập chờn, kết nối yếu, không truy cập vào website…

Vì thế hãy ngắt kết nối modem với nguồn điện trong khoảng từ 5 đến 10 phút. Sau đó khởi động lại modem wifi, nhận lại cài đặt là đã khắc phục được lỗi mạng rồi.

Bật lại modem wifi sửa lỗi bị chấm than vàng trên máy tính  
Bật lại modem wifi sửa lỗi bị chấm than vàng trên máy tính

Thay đổi mật khẩu mạng wifi viettel đang sử dụng

Thông thường tại cùng một thời điểm như buổi tối lượng kết nối wifi rất cao. Khiến cho băng thông mạng bị chậm dẫn đến nghẽn mạng. Và wifi xuất hiện dấu chấm than trên điện thoại hoặc máy tính. 

Chính vì thế đổi mật khẩu wifi mạnh sẽ hạn chế việc sử dụng chùa. Giảm thiểu tối đa thiết bị truy cập vào modem wifi cùng một lúc. Viettel An Giang khuyên bạn nên đặt lịch đổi mật khẩu wifi định kỳ. Mục đích giữ cho đường truyền mạng được ổn định và ít có vấn đề lỗi hơn. 

Cài đặt thêm phần mềm diệt virus

Việc mạng wifi viettel bị lỗi dấu chấm than còn do thiết bị kết nối nhiễm virus. Điều này làm cho mạng internet bị chập chờn không ổn định. Vì vậy việc cài đặt thêm phần mềm diệt virus là vô cùng cần thiết. Vừa bảo vệ thiết bị vừa hạn chế được các lỗi ảnh hưởng đến đường truyền wifi. 

Sửa lỗi wifi chấm than vàng bằng cách tối ưu hóa thiết bị kết nối 
Sửa lỗi wifi chấm than vàng bằng cách tối ưu hóa thiết bị kết nối

Sử dụng câu lệnh dos để thay đổi IP động

Nếu những giải pháp khởi động lại modem wifi, thay đổi mật khẩu không hiệu quả. Thì để khắc phục lỗi mạng wifi bị chấm than bạn có thể thay đổi IP động qua lệnh dos. Tất cả phải thực hiện trên máy tính theo các bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Tìm biểu tượng windows và thực hiện mở cửa sổ Run.
 • Bước 2: Tiến hành gõ lệnh CMD để làm xuất hiện giao diện Dos. Sau đó nhập tiếp lệnh ipconfig/release xong nhấn enter.
 • Bước 3: Tiếp tục gõ lệnh ipconfig/renew và nhấn enter là khắc phục lỗi mạng wifi bị chấm than trong lúc sử dụng rồi.   

Liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp mạng wifi viettel 

Khi đã thực hiện tất cả cách trên mà vẫn còn tình trạng cột sóng wifi có dấu than vàng. Thì tốt nhất hãy liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp mạng wifi viettel. Họ sẽ cử nhân viên kỹ thuật đến để kiểm tra đường truyền, thiết bị phát wifi. Sau đó sẽ khắc phục lỗi và kết nối lại tín hiệu wifi viettel cho bạn.

Nhà cung cấp mạng viettel giải quyết triệt để sóng wifi bị lỗi chấm than 
Nhà cung cấp mạng viettel giải quyết triệt để sóng wifi bị lỗi chấm than

Tại sao nên chọn Viettel An Giang để lắp đặt wifi viettel tốc độ cao? 

Viettel An Giang với nhiều năm hoạt động cam kết mang đến dịch vụ internet cáp quang tốt nhất. Khi lắp đặt wifi viettel tại đây khách hàng sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích đi kèm như:

 • Dịch vụ internet cáp quang sử dụng công nghệ GPON luôn đảm bảo tín hiệu wifi viettel tốc độ cao. 
 • Chi phí lắp đặt wifi viettel phù hợp với đa dạng gói cước gồm Netplus và Supernet. Mỗi gói đều có mức băng thông lớn từ 40Mbps đến 250Mbps với mức giá từ 165.000 – 430.000 VNĐ/tháng. 
 • Quá trình tiếp nhận đăng ký sử dụng dịch vụ wifi internet nhanh chóng. Đơn vị triển khai lắp đặt dây cáp, modem wifi chỉ tối đa trong 2 ngày làm việc.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc 24/7. Đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao luôn trong tư thế hỗ trợ khắc phục đường truyền wifi khi gặp sự cố.

Hy vọng bài viết này đã giúp khách hàng nắm được những cách khắc phục mạng wifi viettel bị lỗi dấu chấm than hiệu quả. Nếu có nhu cầu lắp đặt wifi viettel tại An Giang. Thì đừng ngần ngại mà gọi đến hotline: 0366 097 097 để được tư vấn và báo giá gói cước phù hợp nhất nhé! 

Leave Comments

0868618663
0366097097